SLIDER

REVIEW SAU 1 THÁNG LẤY CHỒNG

Hôm nay là tròn 1 tháng kể từ ngày cưới của Mai và một trong những câu hỏi Mai nhận được nhiều nhất là "cuộc sống sau khi kết hôn khác gì với lúc hẹn hò yêu đương", trong bài viết hôm nay Mai sẽ chia sẻ với các bạn nhé! 

Thời gian trôi đi thật nhanh chóng và mình đã lấy chồng được 1 tháng rồi đó các bạn! Mới ngày nào còn tất bật chuẩn bị đám cưới, giờ thì sau khi đã chung sống với nhau 1 tháng mình có thể chia sẻ được với các bạn "first impression" về cuộc sống hôn nhân. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên mình chia sẻ để các bạn đọc cho biết vậy thôi nha hehe.


Thường thì sau đám cưới các cặp vợ chồng sẽ đi trăng mật đâu đó liền nhưng vợ chồng mình đến giờ vẫn chưa đi đâu cả. Lí do là vì công việc của chồng mình cuối năm quá bận, dồn dập rất nhiều dự án nên có đi đâu thì cũng cả ngày phải nghe điện thoại thực sự chẳng thoải mái chút nào nên chúng mình quyết định chưa đi vội mà thật ra là đến giờ cũng chưa có plan đi đâu luôn. Ngay sau đám cưới chồng mình đi làm lại luôn còn mình làm freelancer nên cứ ở nhà chồng ôm máy làm việc thôi. Lúc không làm việc thì mình xem phim, xem Youtube, đọc sách bla bla... Nếu các bạn hỏi mình có thấy tủi thân chút nào không thì có đấy, chắc chắn vừa mới cưới xong mà chồng bận như vậy thì không thể dành cho mình nhiều thời gian rồi, phụ nữ ai chẳng mong manh, nhạy cảm, mình có là người lý trí, mạnh mẽ đi chăng nữa thì cảm giác đó vẫn tồn tại trong mình. Người ta hay nói là lúc mới cưới, chưa có con là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian cho nhau nhất, vui nhất, mình thì không thấy như thế. Thực tế thì sau đám cưới là giai đoạn vợ chồng mình khá stress vì cả hai vốn là những người yêu thích sự tự do (đặc tính cung Thiên Bình bay bổng nó vậy đó), trước khi cưới ngày nào cũng gặp nhau nhưng tối ai về nhà nấy, hôm nào bận thì không gặp còn giờ ngày nào cũng thấy mặt nhau ở trong cùng một không gian, đang mỗi người một nhà giờ thành hai người một phòng, ít nhiều cũng thấy chưa quen. 


Trong 2 tuần đầu mình còn nghĩ có phải mình lấy chồng hơi sớm không nhỉ, nếu mà để thêm 1 năm nữa có khi mình thấy tốt hơn chăng trong khi trước đám cưới mình đã rất chắc chắn vào bản thân, quả quyết rằng mình lấy chồng tuổi này là "vừa". Bọn mình có mối quan hệ đủ sâu sắc, đủ tin tưởng và cam kết lâu dài với nhau để tiến đến hôn nhân tại thời điểm đó nhưng cả hai đều không phải kiểu cuống cuồng giữ chân nhau mà phải cưới cho bằng được. Nói chung thì thời gian mới kết hôn là một quãng thời gian ngắn không dễ dàng với bọn mình nhưng mình tự nhủ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Mình quan sát các cặp đôi kết hôn lâu năm trong đó có bố mẹ mình thì thấy rằng cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng sôi động, náo nhiệt mà chính là sự bình yên hàng ngày, sự "bình thường" mỗi ngày mới thực sự quan trọng. Có thể vì mình còn trẻ, còn ham chơi nên đôi khi sự "bình thường" mỗi ngày kéo dài trong một quãng thời gian làm mình thấy hơi chán nhưng cuộc sống sau khi kết hôn chính là nhường nhịn nhau, là bảo ban nhau để hoà thuận, hạnh phúc, là tiền đề để "an cư lạc nghiệp". 
Mailovesbeauty
Bữa tối Giáng Sinh
Từ trước khi kết hôn bọn mình đã bảo nhau rằng phải luôn duy trì việc hẹn hò riêng tư của 2 đứa bên ngoài để cùng nhau tận hưởng, để vẫn thấy nhau hấp dẫn. Nếu chỉ ở nhà ăn thì mình trang điểm làm gì, làm tóc làm gì, ăn mặc đẹp làm gì còn anh ấy thì cạo râu làm gì, vuốt keo làm gì, chải chuốt làm gì phải không? Thế nên trong tuần có ít nhất 1 ngày bọn mình hẹn hò ăn tối, cafe bên ngoài, cả hai đều xuất hiện đẹp đẽ trong mắt nhau (và những người xung quanh). Mình nghĩ việc này rất quan trọng, một khi đã quen đã tuyềnh toàng với nhau thì sự hấp dẫn, đam mê dành cho nhau cũng giảm đi đáng kể mà 3 yếu tố để cân bằng một tình yêu đẹp là Đam Mê - Chia Sẻ - Cam Kết. Muốn thành thói quen thì phải duy trì lặp đi lặp lại, mình hy vọng đến khi có con và cả khi các con đã lớn thì vợ chồng mình vẫn duy trì được nét đẹp văn hoá này. 


Sau 2 tuần đầu thì bọn mình đã thấy quen với cuộc sống hai người chung một phòng rồi. Buổi tối sau khi ăn cơm xong nếu ai có việc riêng cần đi thì cứ đi, ai làm việc của người nấy, mỗi người một cái máy tính. Có hôm thì ăn cơm xong đi xem phim, đi dạo phố; hôm thì ăn uống cafe với bạn bè bla bla... Bọn mình đều tôn trọng thế giới riêng của nhau và hiểu rằng thế giới riêng ấy làm mỗi người thêm phần hấp dẫn. Yêu thương nhau, sống với nhau, chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện nhưng mỗi người luôn cần tự là một cá thể hạnh phúc với thế giới riêng. 

À chắc sẽ có bạn tò mò sống chung với mẹ chồng không biết sẽ thế nào thì mình chỉ có thể nói là không khác gì sống với mẹ đẻ mình cả, mà thật ra mẹ chồng mình còn dễ tính hơn mẹ đẻ nhiều cơ. Từ khi chưa quen anh ấy mình cũng chưa bao giờ sợ một viễn cảnh sống chung với mẹ chồng rồi tưởng tượng ra mẹ chồng sẽ bẻ hành bẻ tỏi rồi thế này thế khác bởi mình nghĩ đơn giản là nếu mẹ của bạn trai mình là người như vậy thì nó sẽ phản ánh rõ nhất ở anh ấy mà nếu một người đàn ông thiếu quyết đoán, nhu nhược hay là kiểu "mama's boy" thì mình sẽ chẳng tốn thời gian mà quen anh ta. Hơn nữa mình luôn nghĩ nếu mẹ chồng mà có khó tính thì cũng không thể nào bắt nạt được mình vì mình đâu phải đứa cam chịu cũng chẳng phụ thuộc gì vào chồng hay gia đình chồng thì chẳng phải sợ cái gì hết. Sự tự tin vào bản thân và biết cách ứng xử khiến mình luôn dám đương đầu với mọi hoàn cảnh. Các cô gái chưa lấy chồng thân mến, bạn thử nghĩ xem lí do mình phải sợ một cái gì đó là gì, đó chẳng phải là do bản thân tự tưởng tượng hay sao? Hãy đọc "Đắc nhâm tâm" và học cách cư xử khéo léo thì chẳng ai ghét bạn đâu! Quay trở lại chủ đề mẹ chồng của mình thì thực sự mẹ chồng mình rất hiền, rất tốt và cũng rất cởi mở nữa. Mẹ chồng luôn quan tâm đến mình và coi mình như con gái vậy. Quan hệ giữa nhà chồng và nhà mình cũng rất gần gũi, hay qua lại với nhau do từ thời hẹn hò bọn mình thường xuyên set up để hai nhà đi ăn chung với nhau rồi. Mình thấy bản thân rất may mắn khi có thêm một người mẹ nữa yêu thương mình. 
Mailovesbeauty

Trong 1 tháng vừa qua bọn mình đã cùng nhau đón Giáng Sinh, Năm Mới nữa nè. Giáng Sinh năm nay đúng đợt anh đấu giải bóng rổ nên năm nay bọn mình cũng chỉ có tiết mục đi ăn tối và ra Nhà Thờ Lớn ngắm nghía chứ không có series 3 ngày như năm ngoái. Hai đứa cũng không tặng quà gì cho nhau vào ngày này cho đến hôm nọ mình đi rửa mặt vào thấy trên bàn có để hộp quà dán giấy nhớ, chồng mình mặt tỉnh bơ như không biết gì :)) Anh ấy không phải kiểu người lãng mạn sến súa nhưng luôn làm mình bất ngờ theo cách riêng của anh ấy, vì thế mình mới bị hấp dẫn đấy :)) Còn năm mới thì vợ chồng mình cùng đi Countdown trên Nhà Hát Lớn, chắc các bạn không biết chứ đây là lần đầu tiên mình đi Countdown trên phố đấy và là lần hai đi Countdown trong đời (năm ngoái ở Top of Hanoi với anh ấy - khi đó là người yêu). 

Nhà nào thì cũng có những lúc thấy không vui với nhau, nó thường xuất phát từ việc ý muốn của người này không giống với người kia nhưng các bạn có công nhận nó xảy ra vì chúng ta cảm thấy khó nói ra ý muốn của mình không? Đàn ông và phụ nữ có cách nghĩ rất khác nhau, não bộ đã lập trình vậy rồi! Thế nên với tư cách là một người đã có gia đình, mình chỉ muốn khuyên các bạn nữ và cả chính mình rằng cần biết "im lặng đúng thời điểm" và "nói ra điều mình muốn đúng thời điểm". Đàn ông rất ghét bị nói nhiều, anh ta không cần thêm một người mẹ nữa đâu nên là vợ thì hãy là vợ, đừng làm mẹ. Nếu nói một lần anh ấy không làm (và đương nhiên sẽ không làm trong lần 1 mình nói đâu) thì đợi một lúc nói lần hai là cùng, không nói đến lần 3, càng không nên cáu gắt. Học cách "vờ như không biết", "muốn nói nhưng không nói", "làm được nhưng không làm" không phải chuyện dễ nhưng đàn ông ấy mà, hãy để họ là đàn ông và mình hãy là một người phụ nữ đúng nghĩa. 
Mailovesbeauty
Be Yourself
Đời còn dài không biết tiếp theo sẽ có những thử thách gì nhưng đừng bao giờ đánh mất bản thân mình cho dù mình có là vợ hay là mẹ cũng đừng quên mình thực sự là ai, mình mong muốn điều gì. Mình thích cuộc sống lúc độc thân và mình cũng thích cuộc sống lúc có chồng bởi lúc nào mình cũng là mình cả thôi. Có chồng vui lắm, có người đàn ông mình yêu ở bên mình, tối được ôm nhau đi ngủ, tâm sự thủ thỉ, những việc khó trong nhà anh ấy sẽ làm hết... Các bạn đừng sợ những lời nói như "Cưới nhau rồi sẽ không còn giống hồi hẹn hò yêu đương nữa đâu" bởi mỗi người có một trải nghiệm khác nhau và cái sự "không còn giống" được hiểu theo nghĩa tiêu cực hay tích cực là do bạn cơ mà, đúng không? Hãy hợp tác với nhau để sống thật vui vẻ nhé! 

Peace & Love

Hạnh Mai
© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.