SLIDER

MY TRAVEL CLOTHING & ACCESSORISES


MỘT SỐ TIPS CHỌN TRANG PHỤC & PHỤ KIỆN CỦA MAI KHI ĐI DU LỊCH

Xin chào các bạn! Hôm nay là mùng 6 rồi Mai mới "khai phím" ngồi viết một bài để chia sẻ với mọi người đây. Nhân dịp năm mới, Mai chúc tất cả các bạn followers của Mailovesbeauty luôn ngập tràn hạnh phúc, an yên nhé! Có hạnh phúc và an yên từ bên trong thì thần thái rạng ngời, da dẻ hồng hào xinh luôn rồi hehe, tất nhiên vẫn cần skincare chăm chỉ nhé!
Khởi động một năm mới "đi chơi nhiều nơi và có những bức ảnh đẹp", Mai xin chia sẻ với các bạn một số tips chọn trang phục của mình nhé.


Seoul 10/2017


1. Trước khi đi đâu, Mai luôn hình dung trước khung cảnh ở đó để trong đầu xác định rõ là nên mang những loại quần áo có màu gì. Ví dụ như ở Seoul hiện đại, bảng biển quảng cáo nổi bật everywhere hay có những toà nhà cao vút với kiến trúc đặc biệt thì Mai hình dung ra là mình nên mang trang phục tông đen, beige, trắng; ở Hội An với những mảng tưởng vàng, cửa gỗ nâu sậm và những giàn hoa sắc màu thì Mai nghĩ mình nên chọn đồ màu xanh, pastel, đen...  Màu sắc thích hợp khiến mình cảm thấy không bị lạc quẻ với nơi mình đến cũng như nổi bật hơn trong những bức hình. Một số gam màu Mai thấy rất ăn hình, làm cho bạn trông sáng hơn là vàng mù tạt, xanh coban, xanh cổ vịt, xám lông chuột...Hội An 2/2018

Seoul 10/2017
2. Luôn check thời tiết trước khi đi kỹ càng. Trước khi đi là Mai đã tìm hiểu trước về thời tiết nơi đó rồi nhưng vẫn luôn phải theo dõi nhiệt độ trước cả 1-2 tuần. Ví dụ đi đâu mùa xuân thì Mai sẽ đem váy maxi, quần jeans dài và không quên đem theo 1 chiếc áo khoác; đi đâu mùa hè thì không thể thiếu những chiếc váy 2 dây, quần short; đi đâu mùa thu thì nhất định phải có áo len mỏng, cardigan, quần dài còn mùa đông thì chắc chắn là có áo khoác ấm, tất cao cổ, khăn to bản rồi! Dù mùa nào thì bạn cũng nên đem theo áo khoác mỏng và quần dài bởi di chuyển trên máy bay, oto đường dài thường bật điều hoà khá lạnh, thêm nữa có thể nếu bạn đi đền chùa hoặc những nơi cần lịch sự thì ít ra cũng vẫn có trang phục để mặc. Đến đó mua cũng được thôi nhưng chủ động vẫn hơn phải không hehe


Đà Nẵng 2/2018

3. Nên mang những trang phục nhẹ, dễ gấp, không phải là lượt. Hạn chế mang những loại trang phục nặng và chiếm nhiều diện tích trong vali như áo khoác denim, áo da, áo khoác dạ dáng dài... Một chia sẻ của mình là nên tránh mặc đồ lụa bóng vì lên ảnh dễ bị phản chiếu trông bị béo.  Đăk Lăk 4/2017

4. Đến những nơi nắng nóng mình thường chọn mặc đồ dài để tránh bị cháy da, ít nhất là một vài phần của cơ thể. Những chiếc váy maxi, quần dài suông là những ưu tiên của mình. Lưu ý là dù có mặc trang phục dài thì vẫn nên bôi kem chống nắng body đầy đủ nhé!


Bà Nà Hills 2/2018
5. Về giày dép thì mình luôn luôn mang theo sneakers bởi với mình đây là item cực tiện lợi, đi lại cả ngày không đau chân và siêu dễ mix đồ nữa. Nếu đi lại cả ngày trên một đôi giày/dép đau chân phải dùng Urgo dán gót, dán ngón thì chẳng khác nào cực hình cả T.T Ai xem hình của Mai cũng biết favorite sneakers của Mai là đôi Adidas Superstar =)))) Từ tháng 11/2016 đến giờ, chuyến du lịch nào của Mai em này cũng góp mặt, Mai còn bảo hỏng thì Mai mua đôi mới y chang. Ngoài sneaker thì Mai thường mang theo sandals gót vuông (mùa xuân hè với địa hình bằng phẳng) hoặc ankle boots (mùa thu đông với địa hình bằng phẳng). 


Bangkok 7/2017

Taipei 11/2017
6. Mai thường mang 2 chiếc túi (hoặc 1 túi 1 balo) khi đi du lịch. 1 cái Mai sẽ đeo theo khi lên máy bay, còn 1 cái pack trong vali. Khi pack thì Mai để các đồ dùng khác bên trong túi luôn nên cũng tiết kiệm diện tích lắm. Mai thường mang túi da mềm để khi có bị ép xuống thì cũng không hỏng dáng túi. 


Busan 10/2017
7. Bình thường Mai đã không thích đeo nhiều phụ kiện rồi nên đi du lịch Mai đeo ít lắm. Cơ bản nhất là đồng hồ thì lúc nào cũng đeo (trừ khi quên) vừa là món phụ kiện hợp với set đồ vừa để nhìn giờ cho tiện mà không phải xem màn hình điện thoại. Ngoài ra thứ Mai hay đeo nhất là khuyên tai bởi đeo khuyên tai giúp mặt mình sáng hơn đó. 


Đó chỉ có vậy thôi! Tất nhiên mỗi người sẽ có phong cách khác nhau và không ai giống hệt ai được cả. Mai hy vọng những chia sẻ của mình có ích phần nào với các bạn trong việc lựa chọn trang phục khi đi du lịch nhé! 

© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.