SLIDER

4 THINGS YOU SHOULD DO IN A RELATIONSHIP

Xin chào các bạn!

Hôm trước mình tình cờ nhìn lại trong sổ mình có viết  "Những bài học rút ra trong một mối quan hệ cần" vào trước ngày hẹn hò đầu tiên với bạn trai hiện tại. Những bài học này mình đã tự đúc kết được từ những trải nghiệm của bản thân trước đây cũng như quan sát câu chuyện của những người khác. Bây giờ khi tình cảm của mình và bạn trai sâu sắc hơn mỗi ngày thì mình thấy những điều này vẫn luôn đúng, luôn có ích cho mối quan hệ. Hãy để Mai chia sẻ với các bạn nhé!1. Là chính mình
Mai đảm bảo rằng rất nhiều lần bạn tự nói với bản thân rằng hãy luôn là chính mình; chắc chắn cũng có lần ở trong hoàn cảnh phải đấu tranh tư tưởng bạn cũng từng nhận được lời khuyên hãy là chính mình, vậy thì "chính mình" là thế nào? Mọi người trên thế giới này đều khác nhau, không có ai là hoàn toàn giống ai vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm để là chính mình là ngừng so sánh bản thân mình với bất cứ ai. Bạn có cá tính, sở thích, ước mơ, giá trị riêng - những thứ định nghĩa "chính mình". Trong một mối quan hệ, đánh mất bản thân là điều tệ nhất, đừng viện cớ "tình yêu" cho những hành động mù quáng không phải là bạn. Anh ấy có thể thích hay không nhưng mình không thể đánh mất bản thân mình. Người đàn ông thực sự yêu bạn là người tôn trọng tất cả những gì thuộc về bạn. Anh ta không thể là người cứ mở mồm ra là chê bai bạn, bắt bạn phải thay đổi cái này hay cái kia, nếu gặp người đàn ông như thế mình khuyên chân thành nên bạn nên ra đi càng sớm càng tốt. Là chính mình cũng có nghĩa là bạn nên có thế giới riêng của mình, không phải tất cả mọi chuyện bạn đều làm chung với người yêu đã là tốt đâu, mình thấy thế. Có những khoảng không gian của riêng mình càng giúp bạn hiểu bản thân hơn, hiểu rõ mình cũng sẽ giúp người yêu bạn hiểu bạn hơn. Hơn nữa mình thấy một người có thế giới riêng là người rất hấp dẫn, thế giới của người ấy sẽ luôn khiến mình tò mò khám phá. Duy trì sức hấp dẫn với nhau một cách tự nhiên dù yêu nhau bao lâu đều có lợi với mối quan hệ. 

2. Là người độc lập
Độc lập là một đức tính tốt không chỉ trong chuyện tài chính mà cả về cảm xúc nữa, đừng phụ thuộc vào anh ta quá nhiều. Hãy để anh ấy thấy nếu anh không ở bên cạnh thì em vẫn ổn (nhưng có anh thì vẫn tốt hơn). Để Mai ví dụ một trường hợp cho thấy bạn độc lập về cảm xúc nhé: Bạn và người yêu có hẹn đi chơi với nhau sau một tuần chưa gặp vì cả 2 đều rất bận nhưng có một việc đột xuất xảy ra khiến anh ấy phải huỷ buổi hẹn, nếu là một người thiếu độc lập về cảm xúc thì chắc chắn khả năng xảy ra tranh cãi, giận dỗi ở đây là rất cao nhưng nếu là một người độc lập về cảm xúc, hiểu chuyện thì dù có cảm thấy không vui cho lắm (đương nhiên, đang mong gặp lại không được gặp, không được đi chơi thì sao mà vui vẻ ngay được) bạn cũng có cách vỗ về cảm xúc của mình và đi làm việc khác. Bạn thiếu gì việc để làm đâu đúng không nào? Thay vì ngồi hậm hực, kêu than thì hãy tranh thủ làm việc của mình, đọc sách, xem phim, hẹn bạn bè cafe. Anh ấy giải quyết xong việc thì sẽ bù đắp cho bạn mà thôi! Ngay cả khi bạn là người yêu, là đối tượng anh ấy luôn ưu tiên nhưng có những việc quan trọng cần phải giải quyết gấp sẽ khiến anh ấy phải quyết định ưu tiên hơn một chút, điều đó không có nghĩa là bạn không quan trọng với anh ấy, đừng nghĩ ngợi nhiều để rồi sinh ra những suy đoán tiêu cực gây bất lợi với mối quan hệ.  

3. Là người biết lắng nghe
Khi anh ấy nói chuyện hãy lắng nghe một cách nghiêm túc, không phán xét, không dạy đời, không ngắt lời, chen ngang. Khi anh ấy hào hứng kể về những sở thích cá nhân mà bạn không hiểu thì hãy hỏi lại anh ấy, ngoài ra bạn nên dành thời gian chủ động tìm hiểu về những sở thích của anh ấy. Ví dụ như mình trước đây chẳng biết gì về bóng rổ nhưng bạn trai mình lại rất mê môn này, thế là mình google đọc luật bóng rổ, lên Youtube xem NBA, thường xuyên ra sân xem anh ấy chơi bóng để khi anh ấy nói về chủ đề này mình thấy mình cũng hiểu chứ không phải đang nghe ngôn ngữ ngoài hành tinh. Đàn ông sẽ rất trân trọng người phụ nữ quan tâm đến sở thích của họ và luôn lắng nghe họ. Hãy lắng nghe với một thái độ dịu dàng, kiên nhẫn mọi điều anh ấy nói, kể cả những bức xúc của anh ấy và khiến anh ấy hiểu "Chuyện gì cũng sẽ ổn, em luôn ở bên anh". 

4. Tốt nhưng đừng quá đà 
Ai chẳng muốn mang những điều tốt đẹp đến cho người mình yêu, nhiều khi dốc lòng dốc sức làm mọi điều vì người đó. Điều đó không có gì là sai nhưng đừng mắc lỗi ở điểm này, đừng "sa đà" trở nên "quá tốt", lo lắng thái quá cho anh ấy, cung cúc tận tuỵ săn sóc từng bữa ăn giấc ngủ. Hãy để mối quan hệ của mình được thở. Nếu bạn làm mọi điều cho anh ấy, khả năng cao là bạn sẽ kỳ vọng anh ấy làm lại những điều tương tự cho bạn nhưng khi anh ấy không làm được như kỳ vọng của bạn thì bạn sẽ rất dễ thấy tủi thân, từ đó quay sang trách móc anh ấy vô tâm. Bạn không cần phải hy sinh, không cần phải quá thánh thiện, không cần cống hiến hết sức lực, hãy để mối quan hệ được cân bằng có đi có lại. Quan tâm anh ấy vừa phải, còn đâu hãy để anh ấy quan tâm tới bạn. Nhiều người luôn trách móc người đàn ông của họ rằng anh ấy chẳng làm gì cho họ nhưng có khi là do chính họ đã lấy hết cơ hội để đàn ông làm việc của đàn ông. 

Duyên là do trời nhưng phận là do mình. Ngày mai của mối quan hệ ra sao là do ngày hôm nay các bạn đã cư xử như thế nào. Quãng thời gian độc thân của mình trước khi quen bạn trai hiện tại khá dài. Đó là quãng thời gian mình tự trau dồi, học hỏi, nâng tầm giá trị của bản thân để khi gặp người có tần số năng lượng tương tự thì bắt sóng với nhau rất nhanh. Trong mối quan hệ với anh ấy, bọn mình cùng nhau học được rất nhiều điều và điều quan trọng nhất là đặt mối quan hệ của cả hai lên trên cái tôi của mỗi người. Những ngày yêu và được yêu là những ngày vô cùng tuyệt vời, dù thời tiết đẹp, dù thời tiết không đẹp, chỉ cần có nhau chuyện gì cũng có thể giải quyết được! Hy vọng 4 điều Mai chia sẻ trong bài viết này sẽ có ích với bạn nhé!


© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.