SLIDER

3 Winter Skincare Mistakes

3 SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG SKINCARE MÙA ĐÔNG

Miền Bắc đã chuyển lạnh rõ rệt và mình biết với thời tiết thay đổi khá thất thường như năm nay thì nhiều bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc điều chỉnh skincare routine. Lời khuyên của mình đó là đừng thay đổi tất cả các sản phẩm skincare một cách quá đột ngột mà phải thay đổi, bổ sung từ từ để da kịp thích nghi nhé! Hôm nay mình sẽ chỉ 3 sai lầm phổ biến mà mình để ý là rất nhiều người mắc phải trong việc chăm sóc da mùa lạnh, các bạn chú ý để không mắc những lỗi này nhé:

(Original Photo: Printest)


1. RỬA MẶT VỚI NƯỚC QUÁ NÓNG
Buổi sáng sớm hoặc buổi tối trời thường lạnh hơn, lúc này mà chạm tay vào nước lạnh đúng là cực hình, vì thế mà nhiều bạn sử dụng luôn nước quá nóng để tắm, rửa mặt đôi khi như một thói quen. Nhưng việc này không hề tốt cho da chút nào, rửa mặt bằng nước quá nóng rất dễ gây khô da, ngứa, bong tróc hơn trong mùa đông, bên cạnh đó, nhiệt độ cao cũng làm giãn, vỡ các mao mạch trên da. Nói chung là không nên rửa mặt với nước quá nóng, tắm cũng vậy mà chỉ nên dùng nước ấm thôi nha. 

2. KHI THẤY DA KHÔ, CĂNG BÔI THẬT NHIỀU KEM DƯỠNG ẨM
Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột thì da của chúng ta thường cảm thấy khô, căng chặt (tight), bong tróc và lúc này chúng ta nghĩ rằng phải bôi thật nhiều, thật dày kem dưỡng ẩm (cream) lên da => đây là điều không nên bởi vì bôi dày và nhiều một loại lên da thì cũng chẳng thẩm thấu được đâu, chưa kể là có thể bị bí da, nặng mặt gây nổi mụn nữa. 

Vậy tips để dưỡng ẩm hiệu quả hơn chính là layer các bước dưỡng. Các bạn có thể dùng lotion mask, xịt khoáng, serum, sheet mask, dầu dưỡng trước khi dùng kem dưỡng để tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm mùa lạnh nhé! 

2 tips tăng cường dưỡng mình sử dụng là:
- Đắp mặt nạ It's Real Squeeze Shea Butter của Innisfree - loại mask này dành cho da khô, căng chặt, sau khi đắp xong thấy siêu sướng, cảm giác khô, căng không còn nữa, da đủ ẩm, mịn màng luôn.
- Mix 2 giọt Argan Oil của Kiara Phytoceuticals vào kem dưỡng Perfecting Peony Floral của L'Occitane (xem cách mình làm trong video này nha)

3. KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG
Đoán chắc nhiều bạn automatic bỏ KCN luôn khỏi routine mùa đông vì nghĩ rằng cần gì phải chống nắng khi không có nắng và cũng lười bôi thêm 1 bước nhưng mà please, không nên đâu nha. KCN là để chống tia UV, mùa nào cũng có tia UV mà, nếu không dùng KCN da bạn vẫn sẽ bị sạm, xỉn đi cũng như ai có làn da nhiễm sắc tố sẽ dễ bị tàn nhang, nám đó. Thêm nữa là không xài KCN thì sẽ bị lão hoá nhanh hơn đó nha vì tác nhân gây lão hoá mạnh nhất chính là tia UV. Vì vậy đừng quên bước KCN trong routine nhé! Mùa này các bạn có thể dùng các sản phẩm moisturizer with SPF (dưỡng có chống nắng) với chỉ số SPF tầm dưới 40 là đẹp nha!

Sản phẩm KCN yêu thích mùa đông hiện tại của mình là Shiseido White Lucent All Day Brightener SPF36 đó!


Hy vọng những chia sẻ này của mình có ích cho các bạn! 
© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.