SLIDER

My Skincare Steps Before & After Moulding Pimples

Xin chào các bạn!

Hôm trước đang đứng trước gương xử lí mụn chợt nhớ ra là chưa chia sẻ cụ thể với các bạn về chủ đề này, vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người các sản phẩm mình sử dụng trước và sau khi tự lấy mụn nhé! Nói luôn về tình trạng da gần đây của mình là có một lực lượng mụn ẩn ở vùng cằm và hàm, nguyên nhân chính chắc lại do rối loạn nội tiết tố vì đúng là thời gian 2 tháng gần đây mình ngủ rất muộn, đi tập cũng không điều độ, lịch làm việc thì bận bla bla, nói chung cũng là do mình thôi. Khi có mụn và mụn được đẩy lên da rồi thì mình sẽ nặn nó ra, với điều kiện nó đã khô đầu lại. Nếu mụn vẫn chưa khô, còn đau thì không nên nặn nhé vì sẽ làm tổn thương nốt mụn và vùng da xung quanh, khiến tình trạng viêm nặng hơn, có thể thành sẹo sâu.- Trước khi nặn mụn thì da phải được vệ sinh sạch sẽ (nhớ rửa tay sạch trước khi chạm vào da mặt), mình đã chia sẻ về các bước làm sạch da của mình tại bài viết này: http://www.mailovesbeauty.vn/2016/09/my-cleansing-routine-3.html

- Để nặn mụn mình sử dụng que lấy mụn (mình mua của The Body Shop), que này phải được vệ sinh sạch sẽ và sát trùng trước. Mình sử dụng nước để rửa và sát trùng bằng chính Tea Tree Oil của The Body Shop luôn, chỉ cần nhỏ 1-2 giọt ra miếng bông sau đó lau đầu kim loại bạn sử dụng là được. Chỉ cần ấn nhẹ đầu kim loại vào nốt mụn đã khô là đầu mụn được đẩy lên ngay và gạt đi rất dễ dàng luôn.

- Đắp mặt nạ để se da lại sau khi lấy mụn, ở đây mình recommend dùng các loại mặt nạ đất sét có thành phần lành tính, làm dịu tình trạng da có mụn, viêm. Mặt nạ mình yêu thích nhất (trong số các loại mình yêu thích) là Origins Out of Trouble 10 Minutes Mask. Mình cũng đã review về em ý tại bài viết: http://www.mailovesbeauty.vn/2016/04/monthly-favorites-march-2016.html

- Sau bước mặt nạ, mình sử dụng nước cân bằng của Christian Lenart - brand organic của Pháp (trong hình mình không có chụp cùng), các bạn có thể dùng nước cân bằng hoặc không tùy theo thói quen nhé. Tiếp đó là The Body Shop Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution - tinh chất có kết cấu rất loãng dành cho da có khuyết điểm về mụn, đây là thành viên mới nhất của gia đình Tea Tree (dòng chuyên cho da dầu/mụn). Mình cực kỳ hợp các sản phẩm skincare của TBS, nó có tác dụng thực sự với da mình ý nên 5 năm nay mình dùng rất nhiều sản phẩm của hãng này, mà trộm vía vẫn hợp luôn. Dạng tinh chất này giúp làm giảm viêm da, làm dịu các nốt mụn, kích thích mụn nhanh chín hơn. Mỗi lần mình sử dụng khoảng 5 giọt, nó loãng lắm, thấm siêu nhanh và không gây khô da chút nào.

- Cuối cùng mình sử dụng kem dưỡng Klairs Midnight Blue Calming Cream, kem này vừa dưỡng ẩm tốt mà lại vừa làm dịu da, thích hợp với những làn da nhạy cảm, vừa trải qua tác động như lấy mụn... Mình cũng đã review về kem này tại video: http://www.mailovesbeauty.vn/2016/07/monthly-favorites-june-2016.html (khoảng phút thứ 8 nhé)

Khi bị mụn nói chung thì mình thường tối giản hóa skincare routine, đặc biệt là những hôm nặn mụn thế này thì sẽ càng đơn giản. Tính mình rất linh động nên mình cũng "thiên biến vạn hóa" để cho phù hợp với từng tình trạng da. Hy vọng những chia sẻ này có ích cho các bạn trong việc tham khảo các sản phẩm cho da mụn nhé!© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.