SLIDER

My New Hairstyle

Xin chào các bạn!

Mai vừa mới có tóc mới. Phải nói đầu tiên đó là việc làm tóc này hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch của mình vậy nên mới có rất nhiều bất ngờ với chính mình và cả với các bạn nữa. Mới hôm thứ 5 mình up ảnh cũ tóc mình cách đây một năm trước trên FB Page, FB cá nhân và nói rằng hình ảnh đó rất "trẩu tre" thì đột nhiên thứ 6 mình đi làm lại quả tóc cũng "trẩu" không kém :)) Mình soi gương và thấy chán đời tóc quá với lâu rồi cũng không có thay đổi gì, toàn xõa xong hất sang một bên kiểu rối rối, tóc thì lại mỏng (dù mọc rất nhiều tóc con) tức mình bay ngay ra tiệm tóc quen thuộc. Sau 5 tiếng đồng hồ làm các công đoạn : cắt tóc, uốn phồng chân tóc (khác với dập xù nhé), tẩy tóc, nhuộm tóc, phục hồi, sấy, tạo kiểu thì cuối cùng thành quả chính là mái tóc ombre balayage - tiếp tục là xu hướng của năm 2016.

Ảnh chụp dưới nắng, không dùng filter, trên môi mình là son Miracle Apo x Changmakeup màu Charang nhé, màu son này siêu đẹpMàu tóc ombre balayage này tận dụng luôn màu tóc nhuộm sẵn của mình (là màu 723 của L'Oreal Professionnel, mình đã nhuộm từ tháng 5 nên giờ có phai chút), những phần có màu sáng thì đều phải tẩy để đạt được màu chuẩn. Đây là lần đầu tiên mình tẩy tóc mà biết là đang được tẩy bởi vì mình đã từng bị tẩy tóc 2 lần tại một salon trước đây mà họ không hề nói là tẩy tóc mà pha thuốc tẩy vào màu nhuộm, sau đó khi mình đi salon khác làm tóc họ mới nói là tóc bị tẩy. Sau khi tẩy tóc xong thì những sợi tóc đó bị mất màu và có màu vàng vàng. Nhiều bạn hỏi là tẩy tóc có hại tóc không thì câu trả lời chắc chắn là có, nếu bạn nào tóc đang hư tổn nặng mà muốn tập trung phục hồi thì không nên tẩy. Về chủ đề này có lẽ mình sẽ viết 1 bài sau khi học hỏi ý kiến các chuyên gia về tóc nhé.

Sau khi tẩy tóc thì mình được nhuộm từng lọn một rất cẩn thận, kể cả việc quyết định dùng màu gì, nồng độ bao nhiêu đều được chuyên gia làm tóc tính toán kỹ lưỡng, rồi test màu các thứ xong mới cho lên tóc. Khi giao phó mái đầu mình cho ai là mình phải cực kỳ tin người ấy, cũng có lần mình tin rồi sau đó phải trả giá bằng mái tóc thảm họa một thời gian ngắn sau đó đấy, nên khi tìm được một salon tóc thực sự uy tín, có tâm mình rất mãn nguyện. 3 lần gần đây mình đều làm ở Dũng Hair L'Oreal Professionnel26A Phùng Hưng. Mình biết salon của anh Dũng là do chính bên L'Oreal Professionnel Việt Nam giới thiệu. L'Oreal Professionnel là thương hiệu các sản phẩm tóc chuyên nghiệp phổ biến nhất thế giới với công nghệ cao luôn cập nhật xu hướng, ở VN cũng như trên thế giới, nhãn này trực thuộc tập đoàn L'Oreal (tại VN, công ty L'Oreal phân phối các nhãn hàng : Lancôme, shu uemura, Kiehl's, Vichy, La Roche-Posay, L'Oreal Paris, Maybelline...) nên về uy tín và chất lượng đều cực kỳ đảm bảo. Các bạn nói mình đang PR cũng được, mình PR một cách tự nguyện vì thực sự là rất quý anh Dũng và các bạn trong team ở đây. Không phải vì mình là blogger thì được đối xử tốt hơn mà nhiều bạn từng làm tóc ở đây cũng kể với mình là rất thích salon của anh Dũng. Biết đâu lần nào đó chúng ta lại gặp nhau ở đây khi cùng đi làm tóc nhỉ hehe. Dịch vụ ở đây dao động trong khoảng 400k - 1 triệu/dịch vụ (cắt, uốn phồng chân tóc, nhuộm, phục hồi, uốn...), mình đánh giá là không đắt so với chất lượng và không gian của salon cao cấp. Một điểm nữa mình thích là ở đây không quá đông, không kiểu suốt ngày giảm giá xong khách đến ngồi la liệt chờ dài cổ không tới lượt, mình không thích chỗ đông người nên những salon như thế dù làm có đẹp thì mình cũng không muốn quay lại đâu.

Về kiểu tóc hiện tại thì mình rất thích nhưng màu thì hơi sáng nhỉ? Không biết các bạn thấy sao? Hôm qua mình up hình trên FB cá nhân thì bạn bè ai cũng khen đẹp :)) Với quả tóc rực lửa nổi bần bật này thì mình phải tạm đổi style một thời gian rồi, cũng tạm bye các loại son màu rực như đỏ tươi, hồng neon luôn. Hôm nay mình gội đầu xong thì thấy tóc phần tóc tẩy rồi vẫn OK, không có bị khô quá. Dĩ nhiên để chăm sóc quả đầu nhuộm này thì mình phải xài riêng dòng haircare cho tóc nhuộm rồi. Hiện mình dùng dòng MINU của Davines - brand haircare của Ý với các thành phần hữu cơ. Với màu tóc này thì nếu mình hết thích nhuộm lại màu khác là dìm lại được ngay thôi, trừ mấy cái sợi light ở đuôi màu vàng trắng thì có thể hơi sáng hơn chút. Có gì mình sẽ update thêm ngay với các bạn nhé!

Cám ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết này!
© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.