SLIDER

PINK & RED

Xin chào các bạn!

Khi chụp tấm hình này mình đã nghĩ là sẽ dùng nó cho một post FB ngắn về những món đồ makeup giá vừa phải của mình trong những ngày hè, ấy vậy mà hiện giờ khi nhìn vào tấm hình này, khi nhìn lại bản thân mình, mình lại muốn viết những điều gì đó có-vẻ-sâu-sắc hơn là chỉ liệt kê đôi ba món mỹ phẩm. Bài này mình sẽ không share lên FB Page, ở Page có lẽ nên hạn chế nói về tâm tư bởi vì mình cần là một người chuyên nghiệp trong công việc nhưng trang blog này thuộc về cá nhân mình, mình muốn chia sẻ nhiều thứ ở đây không chỉ bởi vì những người quan tâm đến mình mà còn là vì chính mình, biết đâu khi nào đó đọc lại, mình sẽ thấy rằng hóa ra mình đã từng cảm thấy như vậy.


Tấm hình này nổi bật với tông hồng và đỏ chủ đạo - 2 tông màu gợi cảm giác nữ tính, tươi sáng, nhẹ nhàng như cô gái kẹo ngọt vậy. Lớp nền căng bóng với má hồng, hàng mi cong dài được chuốt mascara, đôi môi đỏ nổi bật, khuyên tai đính đá lấp lánh... cô gái ấy dễ dàng chinh phục bất cứ ai lướt qua. Đơn giản nhưng nổi bật, cổ điển nhưng không nhàm chán, mình nghĩ sự khác biệt nằm ở thần thái mỗi người mà thần thái bắt đầu từ thái độ và niềm tin. 

Hồng và đỏ là thế giới của mình, thế giới phấn son, thế giới phụ nữ. Làm trong lĩnh vực này giúp mình được gặp gỡ và quen biết rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời, khi trò chuyện với họ mình luôn được truyền cảm hứng, được tiếp thêm năng lượng và mình càng muốn trở thành một người tuyệt vời như họ. Mình bắt đầu trang blog này là khi mình muốn truyền những cảm hứng đó tới những người xung quanh, muốn những cô gái xung quanh mình đẹp hơn, tự tin hơn, biết trân trọng bản thân hơn. Mình nghĩ mình đã làm tốt điều này bởi vì có rất nhiều cô gái đã nói với mình rằng nhờ đọc bài viết của mình mà các bạn ý quan tâm đến làn da hơn, biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, sống tích cực hơn... Mình vui lắm mỗi khi được nghe những điều đó vì mình biết rằng mình đã giúp được ai đó, dù không nhiều. 

Nhưng đôi lúc trong cuộc sống này mọi chuyện không đơn giản, sẽ không chỉ có màu hồng & đỏ mà còn có nhiều màu khác nữa. Dù bạn có cố gắng đến mấy, dù bạn không động đến ai, dù bạn chỉ làm những gì bạn thích nhưng vẫn sẽ có người ghét bạn, sẽ có người mong bạn thất bại, mong bạn bất hạnh, thậm tệ hơn họ sẽ sẵn sàng ra tay để hại bạn. Không chỉ mình mình gặp phải mà nhiều người mình biết cũng gặp những trường hợp tương tự mình, bị bịa đặt, bị dựng chuyện là điều không hiếm. Ngày trước mình shock lắm, phẫn nộ, ức chế, mình tự hỏi bản thân cả trăm nghìn lần là tại sao không hề quen biết nhau, không hề có mâu thuẫn trực tiếp gì mà phải đối xử với nhau như thế nhưng giờ mình hiểu ra 2 điều :
1. Đừng tham lam tình cảm : Hy vọng tất cả mọi người đều hiểu & yêu quý mình chính là một sự tham lam mà lòng tham là khởi nguồn cho bi kịch. Tham lam gì cũng chết kể cả tham lam tình cảm. Chính vì mình mong đợi người khác yêu quý mình nên khi họ không yêu quý, họ ghét mình, họ hại mình thì mình càng shock và thất vọng. Hãy hiểu rằng đó là chuyện bình thường, cực kỳ bình thường, luôn luôn có 2 thái cực của một sự vật, sự việc. Được người yêu thì cũng sẽ có kẻ ghét. 

2. Sự ghen tị là một cái hố sâu mà người sở hữu nó thật ra là một người bất hạnh : Mấy tuần trước mình xem lại "Vì sao đưa anh tới" mình thấy thấm từng chi tiết, ngày trước xem thì chỉ đơn thuần là giải trí. Trong phim có câu Chun Song Yi nói với cô bạn cũ - Yoo Se Mi (nhân vật có tính cách giả tạo, luôn sống trong sự ghen tị với Song Yi nhưng luôn tỏ ra thật lòng, may đến cuối phim còn đỡ) là "Tâm lí của con người là như vậy. Khi nhìn thấy một người nào ở một nơi tốt hơn mình thì không phải nghĩ rằng mình cũng cần tới được nơi đó mà nghĩ là "Hãy rơi xuống, hãy rơi xuống cái hố mà ta đang đứng" nhưng xin lỗi cô nhé, tôi sẽ không rơi xuống đâu. Cái hố sâu mà cô đang sống, ganh tị và ghét bỏ một ai đó, một nơi giống như địa ngục, tôi không làm được!". Mình đọc trong cuốn "Hạnh phúc đích thực" của thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng vậy, Ngài nói rằng chúng ta vẫn trách những người làm chúng ta khổ, nhưng nếu nhìn sâu lại thì ta sẽ thấy thật ra họ cũng có nhiều nỗi khổ. Mình cảm thấy rất đúng, khổ là đúng rồi vì bản thân không vượt qua được chính mình, thấy người khác may mắn hạnh phúc hơn thì sinh lòng đố kỵ, ganh ghét rồi phải làm những cái hành động ti tiện để hại người, để "hả dạ" cái sự xấu xa của bản thân nên họ thực sự bất hạnh. 

=> Hiểu 2 điều này khiến mình thấy nhẹ nhàng hơn nhiều, dù có gặp phải những trường hợp không thể tưởng tượng ra thì mình cũng bớt shock, mình chỉ kể với những người thân thiết thôi. Mình thấy bản thân mình rất may mắn bởi vì mình không có tính ghen tị, không thấy người khác thuận lợi hơn mình mà quay sang ghét người ta rồi giờ trò giở quẻ nọ kia, nếu có ai đó mình không thích thì mình sẽ không quan tâm đến người đó, không nói về người đó, chấm hết chứ cái trò nói xấu sau lưng, bịa đặt về họ hay tự đặt ra các giả thuyết "tôi nghe nói" thật là hèn hạ!  

Chuyện tình cảm của mình cũng đang khiến mình suy nghĩ thời gian gần đây! Mình đã stay single khoảng gần 2,5 năm rồi, bằng tuổi của blog luôn, không phải là mối tình trước đó sâu đậm gì hết nhưng thực sự 2,5 năm qua mình chưa hề hẹn hò với bất cứ ai, crush thì có chứ nhưng xa hơn dù chỉ là nắm tay cũng chưa đến, hả bây giờ mới giật mình nghĩ lại, cái gì cơ, suốt ngần đấy thời gian không hề nắm tay một người đàn ông nào khác :o Cảm giác đang chú ý đến một người nào đó rất thú vị, bạn sẽ luôn muốn mình xinh hơn, thu hút hơn trong mắt người đó, bạn sẽ liếc nhìn người đó khi có cơ hội và tự đặt ra cả ngàn câu hỏi. Có vẻ mình khá nhạy cảm nên chỉ cần một vài lần trò chuyện mình đã cảm nhận được liệu mối quan hệ này có khả năng phát triển hay không và khi mình thấy nó không có khả năng mình bỏ chạy ngay mặc dù có lúc mình đã thích người nào đó nhiều hơn mình nghĩ, nhưng sau cùng thì cũng phải bye :)) Càng ngày mình càng thu mình lại và cảm thấy sợ đàn ông mặc dù thực tế để quyến rũ một người đàn ông thì không khó đâu nhưng mình vốn là người có lòng tự tôn cao ngút trời nên mình không bao giờ chịu hạ nó xuống vì một người mà mình chẳng biết rõ, đấy cứ với cái lối nghĩ ấy nên mình mới thế này =))) Mình có tin vào duyên số, phải có duyên thì con người ta mới gặp nhau giữa bao người trên Trái Đất này nhưng mà nếu cứ phụ thuộc vào 2 chữ "duyên số" mà chỉ ngồi im thin thít thì bao giờ tình hình này mới khả thi chứ :)) Tuy nhiên mình không bi quan cũng không vội vàng, mình vẫn phải là mình với những giá trị riêng, vẫn phải có cuộc sống riêng với những niềm vui đa dạng trong cuộc sống, không thể chỉ vì đến tuổi mà vơ đại một người có-vẻ-tạm-được rồi kết hôn bởi vì mình nhìn thấy tương lai ôsin nếu mình đồng ý. Khi bạn không chắc chắn về cuộc sống của mình thì đừng đặt nó vào tay của bất cứ ai! Cuốn "Sống trong thế giới đàn ông" của siêu mẫu Hà Anh thực sự rất hay, mình đã mua cuốn thứ 2 bởi vì lúc đọc hết cuốn đầu mình đã tặng lại cho bạn mình vì lúc đó bạn ấy sắp đi nước ngoài nên không kịp mua. Mình hâm mộ chị Hà Anh từ lúc học cấp 3 và mình đã đọc blog của chị từ ngày đó, chính chị ấy là người truyền cảm hứng và năng lượng sống tích cực cho mình, chị ấy khiến mình tự tin, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Dù chưa từng gặp chị ấy nhưng mình luôn theo dõi những bài viết của chị, bất cứ vấn đề gì chị ấy viết đều rất khách quan và thẳng thắn, đó là điểm mình rất thích! Chắc mình phải tu luyện lại quyển này nhiều lần mới có thêm động lực để gặp đàn ông mà không bỏ chạy :))

Dù có thế nào thì chúng ta - những cô gái vẫn cần phải xinh đẹp. Đẹp cho mình, đẹp cho đời! Mùa hè khi ra đường mình makeup rất nhanh và đơn giản, mình sẽ ghi lại các bước và sản phẩm mình thường sử dụng ra đây nhé :
1. Nền bằng cushion : THEFACESHOP CC Cushion Intense Cover - màu V203
Mùa hè mình ít đi đâu ban ngày lắm vì trời nóng (mình làm ngay tại nhà) nên nếu phải đi đâu makeup thì mình sẽ dùng CC Cushion và tận dụng ngay kem chống nắng làm kem lót. Nếu makeup buổi tối thì dĩ nhiên mình sẽ dùng kem lót riêng. Mình có khá nhiều cushion và mỗi em mình đều thấy có ưu/nhược điểm khác nhau nhưng lí tưởng cho makeup nhanh, lớp nền căng bóng, che phủ tốt thì mình nghĩ em CC Cushion Intense Cover này của TFS làm rất tốt. Bản thân em ý che phủ tốt nên mình không cần dùng đến concealer nữa trừ khi có khuyết điểm nào quá rõ ràng mà cần che kỹ. 

2. Má hồng cushion : THEFACESHOP Hydro Cushion Blush - màu Pink
Vốn là fan của cushion lại gặp má hồng cushion thì không thể không rung động. Chiếc hộp nhỏ xinh, lớp má hồng ẩm mượt, tươi mát chạm nhẹ lên da đã lên màu rất vừa phải, không bị đậm quá mà dàn trải đều. Mình sắm hôm TFS sale tuần trước mà đã dùng được vài lần rồi. Nếu bạn cũng không thích makeup mắt đậm giống mình thì mình recommend nên nhấn vào làn da, trong đó nhất định phải làm cho gò má có màu nhé, trông sẽ xinh tươi hẳn luôn.

3. Phấn phủ : L'Oreal Paris Mat BB Veil (màu N2) sử dụng bằng cọ Powder Brush của Real Techniques
Sau khi hoàn thiện lớp nền thì đừng quên apply phấn phủ để khóa lại toàn bộ nhé. Cá nhân mình cho rằng bước này không chỉ giữ lớp makeup, kiềm dầu mà còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động môi trường nữa đấy. Khi sử dụng phấn phủ thì mình recommend nên dùng cọ để lớp phấn được phủ tự nhiên hơn.

4. Mascara : L'Oreal Paris False Lash Mascara
Hôm nào hứng và đủ thời gian thì mình kẻ mắt còn đâu thì mascara only thôi đã giúp đôi mắt nhìn đẹp hơn rồi, đặc biệt là mascara làm dài và dày mi. Mùa này nhớ dùng mascara chống thấm nước nha!

5. Son dưỡng môi có SPF : Blistex Strawberry Lip Balm SPF 30
Ra đường hay không thì mình vẫn dùng dưỡng môi có SPF để bảo vệ môi khỏi các tia gây hại, tương tự như dùng KCN cho da mặt vậy. Mình rất thích dưỡng môi này của Blistex, chất son mềm, không làm nặng môi, không bóng lắm nữa. 

6. Son màu nổi (ở đây là son đỏ) : THEFACESHOP Ink Lipquid màu RD02 MAC Retro Matte Ruby Woo
Dòng Ink Lipquid của TFS thích hơn mình tưởng, màu đỏ tươi rất đẹp (mình dùng hôm Live Chat trước đó), vô cùng pigmented chứ không nhờ nhờ nhạt nhòa như một số loại son Hàn mình từng dùng, khả năng giữ màu cũng khá tốt nữa.

MAC thì không phải thương hiệu bình dân nhưng mình cho vào hình cho đỡ trống thôi :)) Ruby Woo là màu đỏ huyền thoại của MAC, rất đẹp nhưng khá khô vì là dòng Retro Matte, tuy nhiên nếu dưỡng môi kỹ thì không sao. Tuy son lì không phải lựa chọn lí tưởng cho mùa hè nhưng tips của mình chính là apply một lớp son lì sau đó thêm son có độ bóng để đôi môi trông căng mọng đồng thời cũng giúp lớp son bám màu tốt hơn.

Bài này siêu dài và kỳ cục, nếu bạn nào mà đọc hết chứng tỏ yêu quý mình nhiều lắm đấy hehe :D Dù thế giới chúng ta sống không hoàn toàn là hồng & đỏ nhưng để lựa chọn gam màu cho cuộc sống của chính mình thì hai gam màu này rất tuyệt đấy chứ :) Mọi chuyện là do thái độ của bản thân mà thôi. Hãy luôn là chính mình & xinh đẹp các bạn nhé! Mình rất cám ơn nếu bạn nào đã đọc những lời tâm sự này! 

© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.