SLIDER

BEAUTY TIPS | How to make your hair volumious

Xin chào các bạn!

Nhiều bạn coi hình mình hoặc gặp mình ở ngoài thường nói tóc mình nhìn bồng bềnh, đẹp nhưng thực tế là tóc mình rất rất mỏng vì mình đã bị rụng tóc khoảng 3 năm nay rồi. So với ngày xưa thì số tóc hiện tại chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 (có thể là mình hơi cường điệu 😂) thôi, chính vì vậy từ lúc bị rụng tóc nhiều đến giờ hầu như mình chỉ để các kiểu tóc ngắn, cũng có thời để dài hơn, khoảng qua xương quai xanh nhưng được một thời gian cắt luôn vì tóc mỏng mà để tóc dài trông càng mỏng, như ép sát da đầu vậy 😭 Mình cũng có dập xù vài lần nhưng từ giờ hứa là sẽ không dập xù nữa vì việc này cực kỳ hại tóc, làm ảnh hưởng đến cấu trúc sợi tóc và dù cho có duỗi nó cũng không thể nào trở lại mạnh khỏe được => phần tóc bị dập sẽ bị coi là hỏng, hư tổn nặng và chỉ có cách xử lí duy nhất là đợi nó dài ra rồi cắt đi thôi. Vậy nên Mai khuyên bạn nào đang có ý định đi dập xù thì đừng dập nha, Mai sẽ chỉ có các bạn một số tips giúp tóc nhìn phồng tự nhiên mà không hại tóc ngay sau đây nhé!1. Chọn kiểu tóc cắt phù hợp là điều rất quan trọng bởi kỹ thuật cắt sẽ giúp một mái tóc nhìn mỏng hơn hay dày hơn. Với tóc ngắn thì cắt tóc nâng chân và tóc dài thì tỉa layer làm nhẹ. (Cái này khi bạn ra salon tóc họ sẽ tư vấn)

2. Dùng những sản phẩm gội xả làm phồng tóc : Những dòng này độ dưỡng vừa phải, không quá nặng làm tóc nhanh bết, dính vào da đầu. Hầu như các hãng haircare chuyên nghiệp hoặc các hãng mỹ phẩm nói chung đều có những dòng tăng phồng, ví dụ :
- Moroccanoil Extra Volume (đây là bộ đôi mình hay dùng nhất)
- Davines VOLU
- OGX Biotion & Collagen
- Herbal Essence Body Envy Volumizing
- Andalou Naturals Lavender & Biotin Full Volume
Chú ý : Khi dùng dầu xả không được bôi sát da đầu.


3. Hất máy sấy ngược từ chân tóc để tóc trông phồng tự nhiên (mình toàn làm cách này) hoặc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tăng phồng như các loại mousse, gel (đối với ai thích tạo kiểu, khéo một chút và có thời gian). Sau khi sấy tóc xong xuôi mình thường cuộn đuôi tóc lại rồi dùng kẹp càng cua cố định lại, lúc cần mình mới bung ra, tóc luôn bồng bềnh hehe.

4. Tránh các sản phẩm chăm sóc tóc gây nặng (ví dụ các dòng phục hồi hư tổn, chăm sóc chuyên sâu thì thường gây nặng, các loại dầu như dầu dừa, dầu olive...) sẽ làm tóc nhanh bết, sợi tóc dính lại vào da đầu. Tóc mình mỏng và sợi mảnh nên mình xài dầu dưỡng tóc Ol Oil của Davines rất hợp, mình hay sấy khô 50%, bôi dầu vào đuôi tóc (không bao giờ bôi vào da đầu) sau đó sấy khô hoàn toàn => sợi tóc của mình luôn bóng đẹp, không bết dính trừ khi quá ngày không gội đầu :)) 


Tóc hiện tại của mình đã 6 tháng nay không uốn iếc, tạo kiểu gì hết, chỉ gội xả và sấy bình thường. Thỉnh thoảng nhìn nó có thể cong hơn là do mình dùng kẹp càng cua chứ mình kỹ thuật tóc thô sơ lắm luôn :)) Tuần sau mình sẽ share về tips xử lí da đầu dầu nhé!© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.