SLIDER

REVIEW | BATISTE Dry Shampoo Cherry

Hello girls,

"Đầu bết" luôn là cụm từ có khả năng gây ám ảnh cực nhanh cho bất cứ cô gái nào, nhất là mùa hè khi chúng ta thường xuyên đổ mồ hôi vì quá nắng nóng, da đầu đổ dầu gây bết dính phải không? Nhưng nếu gội đầu nhiều quá thì dầu lại càng đổ nhiều hơn, tóc lại càng bết, thậm chí gây rụng tóc vậy thì làm sao để cứu nguy cho mái tóc lấy lại vẻ tự tin trong lúc không có nhiều thời gian để gội đầu, sấy tóc đây? Câu trả lời chính là : DẦU GỘI KHÔ (Dry Shampoo). Mà nhắc đến dầu gội khô, nổi tiếng nhất hẳn phải là Batiste! Mình đã biết đến dầu gội khô Batiste từ khá lâu rồi nhưng gần đây mới mua thử để dùng.Cũng giống như nước rửa tay khô, dầu gội khô là sản phẩm làm sạch tức thời, giúp cho mái tóc của bạn tơi, không bết dính, tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho. Chính vì là tức thời và chỉ có thể làm sạch sợi tóc chứ không phải làm sạch da dầu nên nếu không gội đầu trong nhiều ngày thì chắc chắn bạn sẽ bị "đầu hôi", bởi mồ hôi tiết ra từ chân tóc trên da dầu chứ không phải trên sợi tóc, kết hợp với bụi bẩn nữa! Những hôm đầu dùng dầu gội khô, phải nói mình rất lười gội đầu (nói ra thì xấu hổ) =)) Bình thường thì cứ cách một ngày thì mình gội nhưng từ ngày có em này thì phải cách 5 ngày, cho dù ngày nào mình cũng đi tập mồ hôi nhễ nhại luôn nhưng thay vì phải xếp hàng chờ tắm gội giờ vàng (buổi trưa ở Elite Fitness đông vãi) thì mình cầm chai Batiste hương Cherry thơm ngọt ra xịt mấy phát rồi đi về =))) Có chị còn hỏi "Sao em không gội đầu à, nhiều mồ hôi lắm đấy", mình chỉ đáp "Em dùng dầu gội khô cho nhanh ạ" :)) Nhưng chính vì "lạm dụng" dầu gội khô nên mình phát hiện mình có gàu T__T Nguyên nhân bị gàu là do da đầu bẩn hoặc quá khô rụng ra các vẩy trắng, không phải lỗi do dầu gội khô đâu nhé, mà là do chúng ta ỷ vào nó quá nên lười gội đầu bằng nước, mà gội đầu bằng nước mới làm sạch da đầu được! Một khi da đầu sạch, đủ độ ẩm thì mới không có gàu! Eo ôi, phải bao nhiêu lâu rồi mới thấy gàu trên đầu ý :((


Batiste có rất nhiều mùi hương nhưng mình mua mùi Cherry là kiểu mùi thơm ngọt mát kiểu hoa quả mùi này bám trên tóc rất lâu. Khi xịt lên tóc bạn sẽ thấy phần bị xịt hơi trắng, bạn phải dùng tay xới tóc đều lên ngay trong 1 phút để dầu gội khô tan ra, bao một lớp bên ngoài sợi tóc của bạn, làm tơi các sợi tóc, mềm tóc & thơm tho! Nếu bạn không xới ngay thì những mảng trắng bám lại trên tóc của bạn nhìn lại như kiểu bị gàu bẩn bẩn ấy!

Ảnh này là sau khi xịt chưa đánh tơi đủ nên vẫn còn dính những vết trắng trên tóc đó nhưng sau đó tóc rất tơi và thơm lâu

Khi xịt ra tay (trái) & khi để một lúc sẽ bị khô lại ngay (phải)

Như mình đã nói ở trên, dầu gội khô chỉ có vai trò cứu nguy tức thời thôi, nghĩa là nó không thể làm sạch da dầu của bạn được cho nên bạn đừng lạm dụng & ỷ lại vào nó quá nhiều! Thay vào đó hãy chỉ sử dụng nó khi cần thiết, khi không có nhiều thời gian, khi đi du lịch, khi cần tóc đẹp để chụp ảnh ngay... =)) Còn nếu dùng dầu gội khô và cho rằng thế là đầu sạch rồi thì không hề đúng, nếu bạn lười gội đầu thì khi gội bạn càng ngứa càng gãi mạnh, khả năng làm tóc rụng càng cao, mình chính là nạn nhân T__T Cho nên không thể lười được cái gì mà!

Dầu gội khô Batiste mình mua tại Cee Cee Land (@ceeceeland trên Instagram) với giá 320k cho 1 chai xịt 200mL nhé, dùng siêu lâu luôn. Em này là must-have với các bạn tóc dầu nhanh bết nhưng mình khuyên là đừng lạm dụng kẻo gây tác hại ngược lại nha! Cái gì cũng phải đúng liều lượng mới được!

Bài viết của mình hôm nay đến đây là kết thúc rồi, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sắp tới, mật mí lại là son hihi =)) Nếu có câu hỏi gì các bạn cứ đăng lên tường page MaiLovesBeauty nhé, mình trả lời dễ hơn mà các bạn khác cũng có thể đọc được tham khảo nha!

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!
Loves,  


© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.