SLIDER

REVIEW | SKINFOOD Makeup Hauls

Xin chào tất cả các bạn!


Chúng ta thường nghe và biết đến Skinfood là hãng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nổi tiếng của Hàn Quốc với các sản phẩm da dạng, nổi bật nhất là các bộ dưỡng skincare, thế nhưng đồ makeup của Skinfood thì thế nào? Trong bài viết này mình sẽ review về 4 sản phẩm makeup của Skinfood mà mình mới mua & dùng thử gần đây nhé, mình thấy không nhất thiết để tách ra làm 4 bài riêng nên mình sẽ review ngắn gọn về 4 em sau thôi nha : White Grape Fresh Pact (phấn nén nho), Queen's Baking Vita Contouring Finish (hộp phấn má, hightlight, tạo khối), Choco Eyebrow Powder Cake (bột tán lông mày) và Choco Smoky Eyeliner Jam (gel kẻ mắt) - đặt tên sản phẩm dài vãi T__T Tất cả các sản phẩm này mình đều mua xách tay tại shop Make Up (link Facebook đây)


4 em Skinfood thôi, còn em che khuyết điểm 2 đầu kia của The Face Shop mình sẽ viết bài review sau nha

Choco Eyebrow Powder Cake #2 | 138k


Sản phẩm kẻ lông mày dạng bột bên trong có 2 màu là nâu đậm, nâu nhạt kèm theo cọ và gương tiện lợi để bạn có thể kẻ ở bất cứ đâu. Đối với mình kẻ lông mày là điều kì diệu vô cùng, vì nó khiến cho tổng thể khuôn mặt nhìn đẹp hơn rất nhiều. Kẻ lông mày không hề khó đâu, chỉ cần bạn tỉa được lông mày sao cho nó gọn gàng và có khuôn khổ thì việc dùng bột hay chì để vẽ cho nó đậm hơn, phù hơp với khuôn mặt bạn hơn là rất dễ luôn. Như mình từng nói ở bài review bút sáp kẻ mày The Face Shop đó là nên chọn màu lông mày tương xứng với màu tóc của bạn, đừng quá lệch tông nếu không có khả năng trở thành "thảm họa" đó :-ss


Mình thấy bột tán mày của Skinfood này rất bám, lâu trôi. Tuy không phải là chống thấm nước nhưng có lần mình đi trời mưa về nhà lông mày vẫn không bị trôi sạch như kẻ của The Face Shop trên. Hơn nữa dạng bột thường nhìn tự nhiên hơn dạng sáp đó!
Đây là hình 1 bạn học viên lớp Skincare & Makup của mình dùng bột tán lông mày Skinfood đó, trông rất tự nhiên phải không?

Choco Smoky Eyeliner Jam | 208k


Trong số các dạng kẻ mắt, dạng gel như thế này thường được đánh giá là dễ dùng nhất. Cá nhân mình thấy các loại gel kẻ mắt trong hũ thường không khác nhau quá nhiều, chất gel mềm, có độ bám tốt và nhanh khô. Chính vì nhanh khô nên sau khi lây một lượng nhất định xong bạn cần đậy nắp lại ngay, nếu cần dùng tiếp lại mở ra chứ không nên để tơ hơ, gel của bạn sẽ rất nhanh khô và trở nên khó dùng. Ưu điểm của sản phẩm này là có chổi đi kèm khá mềm, đầu dày nhiều lông chứ không lơ thơ như của ELF mà mình từng review . Hơn nữa chổi lại được gắn ngang thân hũ gel & có nắp nên bạn dễ dàng mang theo mà không sợ bị bẩn túi đồ mỹ phẩm.


Sản phẩm này có chống thấm nước nhưng có nhược điểm là khá khó tẩy sạch, bạn nên dùng tăm bông chấm vào nước tẩy trang cho mắt rồi chấm vào chân mi từ từ để sạch hoàn toàn kẻ mắt. Nếu kẻ mắt không được làm sạch thì mi sẽ rất dễ bị rụng đó nha, mắt thì bị lem như gấu trúc đó!

White Grape Fresh Pact tone 23 | 268kPhấn phủ là một sản phẩm makeup must-have thế mà bị rất nhiều bạn bỏ qua với lí do "không cần thiết", "bi da", "dày mặt"... Mình nói thật là nếu makeup cho da mặt rồi thì hãy makeup cho hẳn hoi, đủ bước chứ đừng bỏ bước nào trong số các bước bắt buộc, phủ nhận vai trò của nó! Mình đã viết về vai trò của phấn phủ ở bài It's Powder Time & Long Lasting Makeup rồi nha, nếu bạn chưa hiểu về công dụng của phấn phủ thì hãy ghé xem lại 2 bài cũ của mình nhé! 

Mình chọn tông 23 là tông tự nhiên, bởi phấn nền mình thường chọn tông sáng. Sản phẩm này có bao bì khá quê, kiểu nhựa mỏng mỏng và mùi thơm kiểu hương liệu tổng hợp mùi nho cảm giác không cao cấp! Tuy nhiên lớp phấn lại rất mịn màng và kiềm dầu tốt. Các bạn nên nhớ kiềm dầu là việc của phấn phủ chứ không phải của phấn nền lắm đâu nên đừng nhầm lẫn nhé! 


Sản phẩm này có sẵn bông phấn rất mềm mịn ở bên trong và có gương tiện lợi để bạn touch up lại bất cứ nơi nào! Mình để lớp makeup tới 12 tiếng đồng hồ nhờ có em này đấy, dĩ nhiên phải touch up 2 lần :)) 

Queen's Baking Vita Contouring Finish | 328Đây là bộ phấn má hồng - tạo khối - highlight dạng bột của Skinfood. Cũng tương tự như phấn nén nho ở trên, sản phẩm này có bao bì theo phong cách nhựa mỏng "ọp ẹp" và mùi rất hương liệu kiểu không sang trọng, đây là điểm trừ hầu hết các sản phẩm makeup của SF. Bên trong sản phẩm có kèm theo 1 chổi để tán phấn. Màu 1,2,3 là màu phấn má, màu 4 để tạo khối còn màu 5 là highlight. Mình thấy phấn này hơi bột quá, độ bám trung bình chứ không phải quá tốt, lên màu (phấn má) rất nhạt thôi, phù hợp với những bạn thích trang điểm nhẹ nhàng! Phấn highlight lên màu siêu nhạt, phải bôi rất dày mới thấy sáng còn đâu gần như là highlight xong không có gì khác luôn; còn phấn tạo khối thì lên rõ nhất.


Đây là sơ đồ đánh khối - highlight phổ biến, tuy nhiên từng kiểu mặt lại có những cách tạo khối riêng. Nhưng trang điểm ngày thường thì chúng ta hầu như không đánh khôi - highlight toàn bộ như sơ đồ này mà tạo khối một chút ở sống mũi để cảm giác mũi cao hơn hay một chút ở 2 bên mặt thôi, đánh đủ thế này thì đi dự tiệc rồi chứ đi học, đi làm nó bị đậm quá =))

Trên đây là bài review của mình về 4 sản phẩm makeup của SF (dài quá phải không) mà mình mới thử gần đây, hy vọng bài viết có ích cho các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm nhé!

Cám ơn tất cả các bạn!
Loves,

© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.