SLIDER

HERO | THE BODY SHOP Tea Tree Oil

Xin chào tất cả các bạn!

Nếu các bạn thường xuyên theo dõi blog của mình sẽ nhận ngay ra mình là fan của The Body Shop. Mà một khi đã là fan của The Body Shop thì mình dám cá chắc không một ai chưa từng dùng Tea Tree Oil - tinh dầu trà huyền thoại với tác dụng chính là trị mụn của hãng mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên danh tiếng đến từ Anh Quốc này! Mình quyết định viết chuỗi bài "Hero" dành cho những sản phẩm mình đã gắn bó lâu dài & cá nhân mình thấy cực kì hiệu quả - trong đó Tea Tree Oil của The Body Shop được chọn là sản phẩm mở màn! Hiện tại mình đang dùng lọ thứ 5 (trong 2,5 năm qua) và chưa bao giờ có xu hướng thay thế :))


Mình chỉ giữ vỏ 3 lọ còn 2 lọ đầu tiên nữa đã bị phi sọt 

Ấn tượng đầu tiên khi mình "gặp" em Tea Tree Oil ở cửa hàng The Body Shop đầu tiên mình vào là em ý rất bé nhỏ, lọt thỏm bên cạnh các sản phẩm làm sạch, cân bằng...cùng dòng. Chỉ có 10mL tinh dầu trà đậm đặc trong mỗi chiếc lọ thủy tinh xanh bé bỏng nhưng lại chứa đựng sức mạnh vô cùng kì diệu!


Tinh dầu từ những chiếc lá trà vốn nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn, do đó có vai trò làm xẹp mụn, làm lành vết thương cực nhanh. Hầu hết mọi người chỉ dùng Tea Tree Oil như một siêu phẩm trị mụn - nghĩa là chỉ cần chấm một giọt tinh dầu trà ra đầu tăm bông rồi chấm lên vết mụn hoặc chỗ hơi sưng đau đau (sắp lên mụn) và để qua một đêm sáng hôm sau sẽ thấy điều kì diệu xảy ra luôn! Không chỉ những tên mụn to "đầu sỏ" mà ngay cả những đốm mụn li ti trên bề mặt da cũng sẽ được dẹp gọn nếu được chấm Tea Tree Oil. Chính vì vậy mà mình không bao giờ rời bỏ được anh bạn "bé nhỏ mà lợi hại" này! 


Ngoài tác dụng chính được hầu hết mọi người biết đến như trên thì mình còn tận dụng Tea Tree Oil khi có vết thương hở như bị đứt tay, mụn bị vỡ, vết xước da bị chảy máu... hay khi bị côn trùng đốt, tất cả đều được tinh dầu trà dẹp yên! Những vết thương hở nhỏ thì dùng Tea Tree Oil cũng làm lành rất nhanh do có tính sát khuẩn & khả năng khôi phục kì diệu, mình bị đứt tay hầu như không dùng Urgo mà chỉ thấm cho bớt máu rồi bôi tinh dầu trà. Có những lúc mình bị muỗi đốt trong tai, siêu ngứa không thể gãi được xong làm mất ngủ, chỉ cần chấm tinh dầu trà vào tăm bông rồi cho vào trong tai là vết cắn khỏi ngứa với đau ngay, lại ngủ tiếp ngon lành =))

Mùi của tinh dầu trà thì hơi ngái một chút, khi dí sát mũi ngửi sẽ bị xộc lên, nó không thơm kiểu matcha đâu nha! Nhưng đây là mùi đặc trưng của dùng Tea Tree. Khi bôi vào da sẽ thấy hơi xót xót, cảm tưởng như có một cái gì rân rân trên bề mặt da của bạn nhưng cảm giác đó không kéo dài quá lâu, chỉ vài giây đầu khi bạn bôi lên thôi; còn đối với vết thương hở sẽ xót hơn một chút, bạn có thể cắn răng chịu đựng một xíu thì vết thương sẽ rất mau lành!


Lần đầu tiên mới mua mình cũng không biết mở nắp phải nhờ học sinh mở hộ =)) Thực ra rất dễ thôi, đó là ấn xuống rồi vặn theo chiều mũi tên. Đây là dạng thiết kế nắp an toàn tránh trẻ con nghịch hoặc làm sản phẩm bị đổ. 

Có thêm một điều khiến mình luôn yêu quý & ngưỡng mộ The Body Shop đó là chương trình Community Trade Fair - Giao thương công bằng/Thương mại cộng đồng, những người nông dân cung cấp nguyên liệu cho The Body Shop sẽ được lợi ích từ doanh thu sản phẩm mà TBS bán ra, nghĩa là họ sẽ có thêm tiền để trang trải cho cuộc sống của mình. Những chiếc lá trà trong các sản phẩm dòng Tea Tree được những người nông dân ở Kenya thu hoạch bằng tay, không phải là lá trà ở một vùng đất nào khác là phải ở chân núi Mount Kenya (ngọn núi cao thứ 2 châu Phi) bởi nơi đây có nguồn nước tinh khiết nhất tan từ băng tuyết!  

Mỗi chai Tea Tree Oil kì diệu có giá 209k tại các showroom The Body Shop Việt Nam, cá nhân mình thấy đây là một mức giá rất phù hợp cho một siêu phẩm như thế này! Vậy nên cũng thật dễ dàng để hiểu vì sao cứ 8 giây lại có một lọ Tea Tree Oil được bán ra trên toàn thế giới* Mụn ư, giờ đã có Tea Tree Oil rồi thì khỏi sợ nhé :))


Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!
Loves,

* Số liệu từ The Body Shop International 
© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.