SLIDER

REVIEW | BOBBI BROWN Skin Foundation SPF 15 PA+

Hi ladies !


Hôm nay sẽ là bài viết đầu tiên của mình review về 1 sản phẩm kem nền (foundation), đó là kem nền Skin Foundation của hãng BOBBI BROWN (1 hãng mỹ phẩm chuyên nghiệp của Mỹ được thành lập bởi Bobbi Brown - nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng cùng với 1 nhà khoa học).


Bobbi Brown là thương hiệu thuộc hàng high-end nên có giá sản phẩm khá cao, như lọ kem nền này có giá là 48$ Mỹ. Ở Việt Nam, Bobbi Brown cũng có cửa hàng phân phối chính hãng với những cái giá không hề rẻ! Ví dụ như lọ kem nền này có giá khoảng 1,3 triệu! 

Điều gây chú ý đầu tiên đối với mình đó là đây là kem nền có chứa thành phần chống nắng với các chỉ số SPF 15 và PA+ (mình đã giải thích ý nghĩa các chỉ số trong bài về Kem chống nắng rồi đó), đây là một ưu điểm lớn so với các loại kem nền không có chứa thành phần chống nắng. Đối với những người không thường xuyên ra ngoài trời thì chỉ số này là tương đối hợp lí. Vai trò của kem nền là tạo một lớp che phủ trên gương mặt của bạn, khiến lớp makeup của bạn hoàn chỉnh. Nếu như BB/CC Cream thích hợp cho trang điểm hàng ngày hay được ưu tiên hơn cho những làn da ít khuyết điểm thì foundation là "đàn chị" che phủ tốt hơn, giữ tông lâu hơn và thích hợp trang điểm chuyên nghiệp hơn nhiều! Nếu đã makeup sử dụng foundation thì bạn không nên trang điểm các phần khác qua loa mà cũng phải thật chau truốt!
Quay trở lại với Bobbi Brown Skin Foundation, em này rất nhiều tone để chúng ta lựa chọn. Nhưng đối với da người Việt Nam nói chung thì 2.5 hay 3 khá là phù hợp phải không?
Kem nền của Bobbi Brown không có mùi nồng kiểu rất "phấn" như một số loại khác mình biết, độ che phủ và kiềm dầu rất tốt (đúng là high ends - các thương hiệu cao cấp)! Độ che phủ tốt thích hợp cho làn da nhiều khuyết điểm như vết thâm, tàn nhang, mụn... mà không gây kích ứng. Điều thú vị nữa là kem nền này không hề bị xuống tông. Thường thì dù kem nền có che phủ tốt hơn nhưng sau một khoảng thời gian nhất định vẫn làm tông bị thay đổi nhưng kem nền của Bobbi Brown thì không hề luôn, có thể giữ tông trong 8 tiếng đồng hồ!Khi tán kem nền, bạn có thể dùng ngón tay, bông mút hoặc chổi đầu dẹt. Tuy nhiên mình thấy dùng bông mút hoặc chổi chuyên nghiệp sẽ đẹp và đều hơn là ngón tay! Ở bức ảnh trên, bạn có thể thấy là sau khi mình tán ra thì trông da sáng hơn hẳn và che được các vết tàn nhang nhỏ trên bàn tay mình!Lọ foundation có dung tích 30mL và hạn sử dụng sau khi mở nắp là 2 năm nên tha hồ dùng! Với độ tuổi còn đang đi học thì chắc cũng không cần thiết dùng foundation nhưng khi đã đi làm, trở thành những người phụ nữ chuyên nghiệp thì kem nền là không thể thiếu luôn đó :)

Sau khi dùng kem nền thì đừng quên một lớp phấn phủ để hoàn thành "nhiệm vụ" trang điểm nhé nhé ! Hy vọng các bạn thích bài viết này dù mình thấy nó hơi ngắn =))


Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!
Loves,


© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.