SLIDER

WHEN I MAKE UP FOR MY FRIEND

Xin chào các cô gái!

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn về 2 kiểu makeup mà mình thường dùng nhất. Để có thể viết bài này, mình xin chân thành cảm ơn bạn Kate Rosy - bạn thân của mình đang về Việt Nam nhân kỳ nghỉ xuân bên Nhật đã giúp mình thực hiện bằng việc chịu ngồi làm mẫu cho mình =))Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng 1 khuôn mặt mộc (bareface) đã được chăm sóc bằng các bước hằng ngày. Bạn phải đảm bảo da có một độ ẩm nhất định thì mới dễ dàng trang điểm được. Nếu da quá dầu thì nên dùng giấy thấm dầu trước nha ! Mặt mộc thường có xu hướng dìm hàng nhau nhưng cũng không sao đâu, đừng xoắn =)) Makeup là để làm nổi bật hơn các nét mặt sẵn có và hạn chế khuyết điểm mà thôi.Còn bây giờ mình sẽ giới thiệu về 2 kiểu makeup mà mình thường dùng nhé 


1. Everyday Look Nếu để đi chơi với bạn bè hoặc thậm chí 1 mình vác xác ra đường, mình thường chọn kiểu trang điểm đơn giản, nhẹ nhàng như thế này với các bước sau :

  1. Dùng kem che khuyết điểm vào các vị trí như ở bài về kem che khuyết điểm mình đã nói
  2. Dùng bông mút đánh đều CC Cream khắp mặt và cổ
  3. Đánh màu mắt đơn màu hồng nhạt của Bourjois tán đều khắp bầu mắt
  4. Dùng kẻ mắt dạng bút sáp vặn của Yves Rocher kẻ viền mắt trên, lưu ý kẻ sát lông mi
  5. Chuốt mascra
  6. màu son yêu thích, mình bây giờ có xu hướng chuộng màu tự nhiên cho trang điểm ngày thường, ví dụ như trong hình, mình tô son màu coralberry cho bạn mình.
  7. Đánh phấn má hồng bằng son đỏ - lí do vì dạng kem của son sẽ lưu trên da lâu hơn và cũng tiết kiệm hơn vì 1 thỏi son đỏ dùng còn lâu mới hết
  8. Phủ một lớp phấn phủ để kết thúc việc trang điểm


Xong! Giờ bạn đã có 1 vẻ bề ngoài tươi tắn hơn rồi đó, tự tin ra đường xinh đẹp thôi! 2. Chic Look


Chic Look - một phong cách sang chảnh hơn, phù hợp với việc đi dự sự kiện (tiệc,đám cưới, sinh nhật...) hơn là ngày thường. 


Bước 1 & 2 : Tương tự như trên, nhưng nếu có da nhiều khuyết điểm thì nên dùng kem nền (foundation) hơn là CC Cream đó.
Bước 3 : Kẻ mắt khói, mình dùng bộ màu kẻ mắt của Maybelline có hướng dẫn cụ thể đằng sau, chỉ cần làm theo các bước nè là đẹp. Mắt khói nhìn sắc xảo và sexy hơn nhiều.
Bước 4 & 5 : Tương tự như trên, kẻ mắt nên kẻ thêm cả mí dưới
Bước 6 : Dùng màu son đậm như đỏ cam, đỏ đậm để tăng thêm sự sắc xảo. Ở bài viết này, mình dùng son Milani mới mua, màu Mango Mambo (sẽ có bài review riêng nha)
Bước 7 & 8 : Như trên

Và cuối cùng, ăn mặc tinh tế gọn gàng, chọn một kiểu tóc phù hợp và tự tin pose hình ở sự kiện bạn đến nào!Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!© MAILOVESBEAUTY • Theme by Maira G.